9 อาหารช่วยเผาผลาญไขมัน

9อาหารเผาผลาญไขมัน01

9 อาหารช่วยเผาผลาญไขมัน

     ยากนักใช่ไหมกับการลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะออกกำลังกาย หรือ ควบคุมอาหารอย่างไร น้ำหนักก็เหมือนจะไปขยับลงเลยสักนิด นั้นอาจมีสาเหตุมาจากการเลือกรับประทานอาหารไม่ถูกหลักค่ะ วันนี้ Miss A Fiber จะมาแนะนำ 9 อาหารที่ช่วยเผาผลาญไขมันค่ะ

9อาหารเผาผลาญไขมัน

โยเกิร์ต เป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง และมีโพรไบโอติกส์ที่ดีต่อระบบขับถ่าย เหมาะที่จะรับประทานเป็นของว่างก่อนหรือหลังออกกำลังกาย ควรจะทานในตอนเช้าหรือก่อนนอนเพื่อช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย

บลูเบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดี และรสชาติยังดี๊ดีอีกด้วย เหมาะที่จะนำไปทำสมูธตี้หรือเติมในสลัดผลไม้ก็อร่อยเข้ากันดีค่ะ

อโวคาโด เจ้าลูกสีเขียวเนื้อเนียนนี้ เป็นแหล่งของกรดไขมันชนิดดีที่ช่วยลดไขมันรอบเอวได้ จะนำมาทำเป็นดิฟ Guacamole สลัด หรือสมูธตี้ก็เข้ากันดีอย่างไม่น่าเชื่อ

อกไก่ ซึ่งมีผลการวิจัยว่า ผู้หญิงที่ได้รับแคลอรี่ 30% จากอาหารประเภทโปรตีน จะมีน้ำหนักน้อยกว่า เมื่อเทียบกับคนที่ได้รับแคลอรี่จากโปรตีนน้อยกว่า 30% ถ้าจะให้ดีควรจะเลือกซื้อไก่ที่เลี้ยงแบบออร์แกนิก และปราศจากฮอร์โมนเร่งโตค่ะ

พริก มีสารแคปไซซินที่ช่วยระงับความอยากอาหารและเพิ่มอุณห­­ภูมิร่างกายจากความเผ็ดร้อนของตัวพริกเอง ซึ่งจุดนี้นี่ล่ะค่ะที่จะช่วยกระตุ้นเมตาบอลิซึมของเราให้ทำงา­นกันอย่างขยันขันแข็งมากกว่าเดิม

แตงกวา กำลังเป็นที่นิยมในการลดน้ำหนักของคนญี่ปุ่น เพราะในแตงกวานั้นมีเอนไซม์ชื่อ “Phospholipase” ที่มีคุณสมบัติสลายไขมันและขจัดเซลลูไลท์ในปริมาณมากกว่าผักชนิดอื่น ๆ  และมีเส้นใยอาหารสูง มีแคลอรีต่ำ จึงถือว่าเป็นอาหารที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก

กล้วยหอม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการ Metabolism โดยอาศัยหลักการที่ว่าเมื่อเส้นใยในกล้วยหอมเจอกับน้ำเปล่า มันจะไปขยายตัวในท้อง และช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ให้สะอาด สลายไขมันที่อุดตันอยู่ในเส้นเลือดออกมา เหมาะสำหรับเป็นมื้อเช้า ขอแนะนำเป็น กล้วยหอมและกล้วยน้ำว้าค่ะ

สลัดผัก เน้นผักใบเขียวเข้ม แทนที่จะเลือกแต่ผักกาดแก้ว ให้เลือกผักใบเขียวเข้มอย่าง ผักโขม บร็อกโคลี่ กะหล่ำฝอย เพราะในผักกาดแก้วมีสารอาหารน้อยกว่าผักใบเขียวเข้ม ควบคู่ไปกับผักสีสดใส เช่น มะเขือเทศ แครอท เห็ด ผักเหล่านี้เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แถมยังมีใยอาหารช่วยดักไขมันและคอเลสเตอรอลได้ดี

สตรอเบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่ให้พลังงานต่ำ ช่วยในการดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกาย และเพิ่มปริมาณไขมันชนิดดีให้ร่างกาย แถมยังมีสรรพคุณทางยาเป็นยาระบายอ่อน ๆ อีกด้วย

     ท้ายที่สุดแล้ว การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หมั่นออกกำลังกายสม่ำเสมอเพื่อช่วยเสริมความแข็งแรงให้ร่างกาย เราก็จะมีรูปร่างที่ดีและแข็งแรงไปพร้อม ๆ กัน Miss A Fiber สนับสนุนให้เรามีสุขภาพและรูปร่างดี ผิวพรรณสดใส มาสวย มั่นใจ อย่างปลอดภัย ด้วยกันกับ Miss A Fiber นะคะ